Những Câu Hỏi Xác Định Sự Thành Công Của Thiết Kế Website Giáo Dục

Thiết Kế Website Giáo Dục - Những Câu Hỏi Xác Định Sự Thành Công

03-09-2018 84 Comments 302 Views

Sự có mặt của dịch vụ thiết kế website giáo dục - trường học đã mở ra nhiều cơ hội kết nối và tiếp cận học viên hoàn hảo nhất cho hệ thống cơ sở giáo dục hiện nay. Đây là 2 câu hỏi quan trọng đã được đưa ra trong quá trình thiết kế và vận hành website giáo dục sẽ giúp bạn thành công hơn trong hoạt động kinh doanh trực tuyến - online.

Ngành thiết kế website giáo dục theo ngôn ngữ tiếng Anh được gọi là “design school website hay design education website, website teaching and learning” gồm rất nhiều lĩnh vực (ví dụ như: Science and technology, Educational psychology,...)

Hiện nay nhu cầu học tập ngày càng được chú trọng nhằm nâng cao khả năng tay nghề của học sinh, sinh viên. Đó là lý do cho sự ra đời của hàng loạt các cơ sở giáo dục lớn và nhỏ, trường dân lập tạo môi trường học tập cạnh tranh, sôi nổi. Tuy nhiên, đó cũng là điều khiến nhiều chủ cơ sở phải đau đầu để tìm ra giải pháp, hướng đi mới nhằm tiếp cận với khách hàng một cách dễ dàng nhất. Trong bối cảnh đó, sự có mặt của những trang web giáo dục được xem là sự lựa chọn tối ưu và hiệu quả. Thế nhưng thực tế hiệu quả của nó đến đâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Sau đây mọi người hãy cùng chúng tôi trả lời 2 câu hỏi dưới đây để đi tìm sự thành công ấy cho chính bản thân mình và người thân.

Website giáo dục của bạn đã thực sự nhắm trúng vào đối tượng chưa?

Xác định đúng đối tượng mà website giáo dục hay chính xác hơn là cơ sở giáo dục của bạn hướng đến chính là kim chỉ nam để bạn được mục tiêu cụ thể mà mình đưa ra. Vậy nhóm khách hàng thực sự của bạn ở đây là ai. Có phải thực khách đặt bàn trên website nhà hàng, hay các tín đồ nghiệm mua sắm trên các trang web bán hàng online. Rất có thể là họ, tuy nhiên khách hàng cụ thể mà bạn cần hướng đến là nhóm đối tượng học sinh, sinh viên, những người có nhu cầu học hỏi, nâng cao kiến thức của mình. Nếu bạn mở một trung tâm tiếng Anh cho người đi làm hãy chắc chắn rằng nhóm đối tượng mà bạn nhắm đến là những người đi làm trong độ tuổi từ 22 trở lên, hay nếu bạn mở trung tâm luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học thì khách hàng cụ thể của bạn chính là các em học sinh tiểu học từ lớp 1-5 trong độ tuổi từ 5-10.

Việc xác định được đúng đối tượng mà bạn hướng đến sẽ giúp bạn thiết kế website tốt hơn cũng giống như việc bạn sẽ chú trọng vào dịch vụ của mình để xây dựng chương trình học cụ thể. Những chi tiết cần chú ý khi thiết kế để trang web ấn tượng và thu hút đó chính là giao diện website, cách bố trí, sắp xếp các danh mục, menu cụ thể, gọn gàng, hình ảnh website đẹp, thông tin liên hệ đầy đủ.

Bạn có thường xuyên cập nhật thông tin giáo dục?

Thông tin giáo dục ở đây cần được cập nhật theo 2 hướng đó là thông tin giáo dục nội bộ và những thông tin giáo dục xã hội được đưa ra từ cơ quan hành chính cụ thể mà nhiều người quan tâm (tuy nhiên nó phải liên quan đến lĩnh vực giáo dục mà bạn kinh doanh). Những thông tin nội bộ sẽ là cơ sở để học viên tìm hiểu rõ hơn về trung tâm, tổ chức giáo dục của bạn cũng như cập nhật nhanh các thông tin chi tiết về lịch học hàng ngày. Còn những thông tin giáo dục xã hội chính là thông tin bổ trợ để bạn tiếp cận nhiều hơn với khách hàng tiềm năng của mình, mở ra nhiều cơ hội tiếp cận học viên.

Vậy website của bạn có thường xuyên cập nhật những tin tức trên hay không? Hãy luôn đảm bảo điều đó bằng một câu khẳng định chắc chắn có bởi điều này sẽ làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp và đáng tin cậy hơn trong mắt học viên.

Tin Liên Quan