Những quán ăn Sài Gòn trong hẻm nhưng vẫn nườm nượp Khách Hàng

Những quán ăn Sài Gòn trong hẻm nhưng vẫn nườm nượp Khách Hàng

03-09-2018 84 Comments 257 Views

Ẩm thực tại Sài Gòn là nơi hội tụ của rất nhiều quán ăn nổi tiếng trong nước và nước ngoài. Không có bàn ghế thì thực khách phải xếp hàng để chờ đợi khá lâu, những quán ăn trong hẻm như mì Ý A Hoài hay quán bánh mì hẻm Nguyễn Trãi và quán bún măng vịt vẫn đông khách tới ăn.

1.Quán Mì Ý A Hoài

Mì Ý A Hoài Sài Gòn

Mì Ý A Hoài Sài Gòn

Cảnh người và xe máy phải xếp hàng dài trong một con hẻm trên đường Trần Hưng Đạo đợi để mua được món mì Ý là một điều rất quen thuộc vào mỗi chiều tối. Mì spaghetti được chế biến bởi chủ quán từng là một bếp phó của một khách sạn 5 sao. Món mì ở đây được yêu thích bởi sợi mềm, và không bị dính, rất hòa quyện khi trộn với nước sốt. Quán chủ yếu bán mang về, bởi vì hẻm nhỏ và có rất ít chỗ để ngồi. Một phần mì có giá khoảng 25.000 đồng. Phần bít tết bò Úc giá khoảng 95.000 đồng cũng được đánh giá là rất ngon với miếng bò mềm và đậm vị.

2.Phở và miến gà Kỳ Đồng

Phở miến gà Kỳ Đồng

Phở miến gà Kỳ Đồng

Nhắc đến miến gà, thì thực khách đến Thành phố Hồ Chí Minh không thể nào bỏ qua quán miến luôn đông đúc trong hẻm Kỳ Đồng ở quận 3. Quán có từ cách đây gần 40 năm, có bán phở, miến và mì gà. Với lượng khách lớn mỗi ngày và quán rất đông các nhân viên phục vụ nên thực khách ít phải đợi lâu. Một phần phở hoặc miến có giá từ khoảng 35.000 đồng. Thời gian mà quán đông khách nhất là vào buổi trưa và khoảng 7 - 8h tối.

3.Bánh mì trong hẻm 39 Nguyễn Trãi

Bánh mì hẻm 39 Nguyễn Trãi

Bánh mì hẻm 39 Nguyễn Trãi

Bánh mì này có nhân là thịt nướng và kèm các loại rau dưa nhưng có vị ngon rất đặc biệt nhờ trộn ướp kỹ càng. Thịt nướng tới đâu được bán tới đó nên khi đông khách thì người mua phải xếp hàng chờ khoảng 5 - 10 phút mới có được một ổ bánh mì nóng hổi trên tay. Xe bánh mì trong hẻm này nức tiếng khắp Sài Gòn và được rất nhiều du khách nước ngoài biết đến sau khi quán xuất hiện trên các trang blog quốc tế. Giờ cao điểm của quán bánh mì thịt nướng này là khoảng từ 5h đến 6h tối, khi công chức tan sở và các em học sinh đi học về, giá một ổ bánh mì là khoảng 17.000 đồng.

4.Bún măng vịt trong hẻm Lê Văn Sỹ

Bún măng vịt hẻm Lê Văn Sỹ

Bún măng vịt hẻm Lê Văn Sỹ

Rất nổi tiếng vì chỉ bán một giờ, quán bún măng vịt nằm sâu trong hẻm Lê Văn Sỹ thuộc quận Tân Bình và có thâm niên hơn 30 năm. Chủ quán mở hàng vào lúc 15h30, và với số nguyên liệu đã chuẩn bị, lại rất đông khách, nên chỉ sau một giờ là đã hết sạch, cũng không làm thêm hay bán thêm cho ai. Từ quy tắc này của người chủ quán, mà thực khách muốn ăn phải đến sớm giành bàn. Một tô bún có giá khoảng 35.000 đồng và phần gỏi vịt có giá khoảng từ 90.000 đồng.

5.Bánh xèo chảo trong hẻm Điện Biên Phủ

Bánh xèo chảo hẻm Điện Biên Phủ

Bánh xèo chảo hẻm Điện Biên Phủ

Nằm trong con hẻm và gần chợ Vườn Chuối, quán bánh tuy nhỏ nhưng rất đông khách và người đầu bếp luôn tay múc bột đổ bánh trên chiếc chảo to. Nhân của bánh xèo chảo thường chỉ có thịt nạc heo và tôm. Mang đậm phong cách Nam Bộ và món bánh xèo ở đây được ăn bằng cách cuốn với lá xà lách, kèm rau thơm, chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Mỗi chiếc bánh xèo có giá khoảng từ 30.000 đồng. Quán mở cửa bán từ 15h đến 20h hàng ngày.

Tin Liên Quan