Những quán ăn đêm Hà Nội nổi tiếng ngon trong chuyến du lịch miền Bắc

Những quán ăn đêm Hà Nội nổi tiếng ngon trong chuyến du lịch miền Bắc

03-09-2018 84 Comments 279 Views

1.Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân

Khi du lịch đến Hà Nội và lưu trú tại đây, Quý khách thường tìm đến thưởng thức xôi Yến trên đường Nguyễn Hữu Huân. Thời gian mở cửa bán của tiệm xôi từ 5h sáng đến 1h đêm hàng ngày. Ưu điểm của địa chỉ này là xôi rất ngon cùng với nhiều đồ ăn kèm như: trứng hay thịt, lạp xưởng, ruốc, pate và gà. Nhưng ngon nhất đó chính là món xôi gà với những hạt xôi mềm dẻo, bóng và thơm vị mỡ gà. Thịt gà được xé nhỏ và có rưới một ít nước sốt thơm ngon. Mỗi loại xôi có một giá riêng, nhưng trung bình thì khoảng 30.000 đồng là bạn đã có một bữa ăn đêm ấm bụng. Ngoài ra thì quán còn có cả đồ uống để cho bạn lựa chọn.

2.Cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân

Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Cháo sườn sụn chợ Đồng Xuân

Cháo sườn sụn ở chợ Đồng Xuân là một món ăn đêm không thể thiếu ở khu phố cổ này. Quán bắt bán từ đầu giờ chiều đến khuya muộn và đông khách nhất là khoảng tầm 8, 9h tối trở đi. Điểm cộng của quán này là bát đầy đặn và cháo được ninh nhừ, sánh nhuyễn cùng với những miếng sườn sụn giòn sần sật và dày thịt. Mỗi bát cháo có giá khoảng 30.000 đồng.

3.Phở xào Bát Đàn

Phở xào Bát Đàn

Phở xào Bát Đàn

Phở xào Bát Đàn là một món ăn đêm không thể nào bỏ qua ở Hà Nội. Với sợi phở dai và được xào cùng những miếng thịt bò thơm ngọt và nước sốt đậm đà,và nóng hổi, ăn kèm với rau sống. Ngoài món phở xào bò thì ở đây còn có phở xào tim cật hay món phở xào thập cẩm cho bạn thỏa mái lựa chọn. Giá một suất dao động từ 45.000 đến 75.000 đồng.

4.Mì gà tần ở ngã tư Hàng Bồ - Lương Văn Can

Mì gà tần ngã tư Hàng Bồ, Lương Văn Can

Mì gà tần ngã tư Hàng Bồ, Lương Văn Can

Mì gà tần ở ngã tư Hàng Bồ, Lương Văn Can mở bán từ 5h chiều đến 11h rưỡi đêm. Mì gà tần rất được yêu thích bởi những miếng thịt gà to và mềm vì đã được ninh lâu, thoảng mùi thơm của thuốc bắc, ngải cứu. Sợi mì thì dai giòn do được nấu vừa chín tới cùng với nước dùng ngọt lịm và thơm phức. Mỗi bát mì gà tần có giá dao động khoảng từ 40.000 đến 55.000 đồng.

5.Bún cá Hàng Đậu

Bún cá Hàng Đậu

Bún cá Hàng Đậu

Bún cá Hàng Đậu là một trong những quán ăn đêm đáng chú ý. Một bát bún cá có nhiều chả cá và thịt cá được tẩm ướp rán giòn rụm. Nước sốt thì có sa tế khá cay và nóng và được ăn kèm cùng với rau sống, chút nộm hoa chuối thanh mát cùng ly trà đá tạo thành sự kết hợp khá hoàn hảo. Một bát bún cá có giá khoảng 30.000 đồng.

6.Bánh mì sốt vang Đình Ngang - Cửa Nam

Bánh mì sốt vang Đình Ngang, Cửa Nam

Bánh mì sốt vang Đình Ngang, Cửa Nam

Bánh mì sốt vang Đình Ngang, Cửa Nam mở hàng từ 3h chiều đến 11h rưỡi tối. Bánh mì ở đây có ưu điểm là bánh mới và được nướng giòn rụm cắt thành những miếng nhỏ rất vừa ăn. Nước sốt thì rất đậm đà và sánh quện, gân bò thì dai giòn cùng với vị ớt cay và rau thơm. Giá của mỗi suất bánh mì sốt vang khoảng từ 40.000 đến 60.000 đồng.

7.Phở gánh Hàng Chiếu

Phở gánh Hàng Chiếu

Phở gánh Hàng Chiếu

Phở gánh Hàng Chiếu là một trong những quán phở ít ỏi bán đêm ở Hà Nội. Người ăn sẽ nhớ mãi bát phở sớm với nước dùng được ninh từ xương đậm đà và thơm nức mũi, cùng lát thịt bò thái mỏng, sợi phở mềm dai cùng chút cọng hành tươi giòn. Còn gì thú vị hơn khi bạn vừa được thưởng thức bát phở nóng hổi lại vừa được ngắm phố phường lúc vắng vẻ với không khí trong lành buổi sớm. Một bát phở đầy đủ có giá khoảng 50.000 đồng.

Tin Liên Quan