Ốc nhồi nấu với khế chua chữa tiểu đường trong ẩm thực của Dân Quê

Ốc nhồi nấu với khế chua chữa tiểu đường trong ẩm thực của Dân Quê

03-09-2018 84 Comments 283 Views

Quả khế chua ăn một mình thì không mấy thú vị. Song nấu canh khế chua với những con ốc, tép, cá tươi lại ra những món ăn ngon. Nhưng món canh khế chua nấu với ốc nhồi là món có vị ngon, ngọt ngào hương vị đồng quê. 

Khế chua nấu ốc nhồi

Khế chua nấu ốc nhồi

Ở quê thì khế chua có sẵn, hầu như nhà nào cũng có trồng trong khu vườn của mình ít nhất một cây khế. Ốc nhồi thì chỉ cần ra ao, ruộng nhặt một lúc là có cả ký.

Cách chế biến món này khá đơn giản, một vài quả khế chua cắt mỏng, ốc được làm cẩn thận ngay khi còn sống, ngâm bằng nước vo gạo chừng một buổi cho sạch nhớt và bùn đất. Muốn nhanh hơn thì giã mấy trái ớt thật cay cho vào ngâm.

Khế chua chữa tiểu đường

Khế chua chữa tiểu đường

Khi nấu có người luộc ốc sẵn rồi khều ra nhưng cũng có người dùng thịt ốc sống ướp các gia vị như tiêu, hành, nước mắm và không thể thiếu được vị cay của ớt rồi cho vào chảo xào cho thấm rồi mới cho một ít nước vào sau đó để chờ cho nước sôi lên.

Những con ốc nhồi

Những con ốc nhồi

Nồi canh nấu lên có một màu rất đặc biệt đó là màu xám đục như màu của nước vo gạo và có một vị chua thanh, ăn vào mùa nóng thật dễ chịu. Ngoài ra theo y học dân tộc chất chát của khế có tính kháng khuẩn, khế có khả năng giúp chống dị ứng.

Tin Liên Quan