Những mánh khóe lừa phổ biến của cò đất trên thị trường nhà đất hiện nay

Những mánh khóe lừa phổ biến của cò đất trên thị trường nhà đất hiện nay

03-09-2018 84 Comments 641 Views

Ăn gian vị trí mua đất, nói quá tiện ích dịch vụ và chỉ quảng cáo một phần mức giá thực tế của các dự án trên thị trường bất động sản đó là những chiêu thức phổ biến mà nhiều môi giới bất động sản sử dụng để lôi kéo khách hàng về phía mình.

Quảng cáo dự án bất động sản nhà đất

Ăn gian vị trí mua đất

Những ngày gần đây, điện thoại của anh Phong - một người sống tại Quận Thủ Đức liên tục đổ tin nhắn từ một số điện thoại lạ mời chào anh mua đất nền.

Theo nội dung tin nhắn thì dự án này nằm ở khu vực quận 9, gần kề với tuyến đường Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2, gần với bến xe Miền Đông mới đang được thi công. Điều đặc biệt là mức giá bán chỉ có giá khoảng 7 triệu/mét vuông.

Thấy mức giá bán khá hấp dẫn, anh Phong liên hệ và hỏi môi giới về tên của dự án, chủ đầu tư và vị trí chính xác, cũng như website về dự án để anh tìm hiểu trước. Tuy nhiên, người môi giới này từ chối cung cấp và hẹn anh Phong sắp xếp đi thăm thực tế dự án vào cuối tuần, bên phía Công ty sẽ có xe đưa đón. Người này còn dặn anh chuẩn bị sẵn tiền đặt cọc vì hôm đó sẽ có rất đông khách đến mua dự án.

Thấy thông tin không được liền mạch và từng nghe kể về trường hợp này nên anh Phong từ chối đi thăm dự án. Mình hỏi kỹ vì có người bạn đã bị lừa mua đất tại quận 9 nhưng công ty môi giới lại đưa bạn anh xuống tận Trảng Bom, Đồng Nai.

Báo giá một phần giá trị

Một chiêu khác mà môi giới bất động sản thường sử dụng để đánh lừa khách hàng đó là chỉ đưa một nửa giá bán thực tế. Trên các tuyến đường, nhiều người không khỏi ngạc nhiên bởi nhiều dự án căn hộ và đất nền có giá bán rẻ đến bất ngờ.

Một dự án đất nền trên đường Nguyễn Duy Trinh - Quận 9 có giá bán được quảng cáo trên tờ rơi khoảng 300 triệu/nền. Tuy nhiên, khi liên hệ thì 300 triệu chỉ là khoảng tiền khách hàng đặt cọc trước. Giá bán thực tế của nền đất này là hơn 700 triệu đồng.

Tiện ích bánh vẽ

Ngoài ra, để tăng thêm tính hấp dẫn cho dự án không ít môi giới sẵn sàng đưa ra hàng loạt những tiện ích nhưng thực tế các tiện ích này chỉ nằm trên quy hoạch không biết bao giờ mới thành hình.

Khu vực Mỹ Phước Tân Vạn - Bình Dương nhiều nhân viên môi giới rao bán đất nền tại đây liên tục giới thiệu về các tiện ích gần kề như trường đại học quốc tế, các trung tâm thương mại, bệnh viện. Nhưng khi hỏi thì biết các tiện ích này vẫn đang là những bãi đất trống.

Thổi giá quá giá trị thực

Không chỉ dừng lại ở việc lừa dối về thông tin đơn thuần, thời gian qua có không ít công ty môi giới bất động sản đã cố tình đánh tráo thông tin, đưa khách hàng sập bẫy.

Nổi cộm hơn cả đó là câu chuyện lừa gạt khách hàng xảy ra tại dự án đất nền ở Trảng Bom, Đồng Nai.

Được biết, đơn vị bán đất nền chỉ là nhà phân phối nhưng đã tự ý thay đổi tên của dự án, nâng giá bán nền đất và ký với khách hàng các hợp đồng thỏa thuận dân sự chồng chéo để hợp thức hóa khoản tiền chênh lệch và không xuất hóa đơn cho phía khách hàng.

Theo phản ánh bên phía khách hàng, giá bán ban đầu chủ đầu tư đưa ra cho dự án này dao động từ khoảng 427 triệu đến 1,2 tỉ đồng/lô. Nhưng qua bàn tay phù phép của đơn vị X thì những nền đất đền được nâng giá lên gấp nhiều lần.

Dụ khách hàng đặt cọc gấp

Điểm chung của cách thức này là môi giới sẽ mời chào khách hàng một dự án chung chung nào đó với những điểm rất hấp dẫn, đặc biệt là giá bán cực thấp để đánh vào lòng tham của nhiều người mua. Sau đó, họ sẽ tập trung nhiều khách hàng lại, đưa lên xe và chở đi lòng vòng, họ ép khách vào thế đã rồi nên phải bấm bụng đi. Khi tới nơi thì họ tìm mọi cách gây áp lực cho phía người mua đặt cọc, chồng tiền, tạo hiệu ứng chim mồi mua giả để dụ dỗ khách hàng.

Tin Liên Quan