Nhà tù Phú Quốc điểm lịch sử nổi tiếng trong chuyến du lịch Kiên Giang

Nhà tù Phú Quốc điểm lịch sử nổi tiếng trong chuyến du lịch Kiên Giang

03-09-2018 84 Comments 330 Views

Phú Quốc được mệnh danh là một hòn đảo ngọc của Việt Nam, trở thành điểm du lịch hấp dẫn cho hầu hết du khách. Đến du lịch tại Phú Quốc, du khách được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở Phú Quốc nhưng đến với Phú Quốc du khách không thể không ghé thăm di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa để thấy được sự man rợn của chế độ thực dân qua đó thấy được sự anh hùng của các chiến sĩ đã đấu tranh hết mình cho sự độc lập đất nước. Di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa, tức nhà tù Phú Quốc, tọa lạc tại thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc. 

Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc

Năm 1995 khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc được bộ Văn Hóa - Thông Tin công nhận di tích cấp quốc gia. Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay là biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ và khu trại giam tù binh Phú Quốc được phục dựng.

Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lại lịch sử, bằng chúng sống động đánh dấu tội ác vô cùng của chế độ thực dân, nơi giam giữ tù binh cộng sản và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hàng ngày nơi đây đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử của dân tộc trên quê hương huyện đảo.

Tra tấn tù nhân tại nhà tù Phú Quốc

Tra tấn tù nhân tại nhà tù Phú Quốc

Nếu động quân y Cát Bà là di tích lịch sử về bệnh viện dã chiến đánh dấu sự mạnh mẽ của dân tộc ta của các chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến thì nhà tù Phú Quốc mạnh mẽ lên án tội ác của bọn xâm lược. Bên trong nhà tù Phú Quốc có các phòng trưng bày hiện vật, các hình ảnh của nhà tù, hình ảnh của các anh hùng liệt sĩ, phòng chiếu phim tư liệu và những tù binh Phú Quốc đã đấu tranh hi sinh anh dũng, những thứ phim tư liêu tái hiện quá trình vượt ngục thành công của những người cựu tù binh Phú Quốc. Bên ngoài là những hàng rào kẽm gai, chuồng cọp đã giam cầm và tra tấn dã mang những người tù binh cộng sản.

Địa ngục trần gian tại Phú Quốc

Địa ngục trần gian tại Phú Quốc

Bằng việc chứng kiến các hiện vật, các hình ảnh của cuộc chiến tranh để lại. Nơi đây là những chiến sĩ cộng sản cách mạng tại nhà tù Phú Quốc đã gánh chịu những hình phạt, nhng74 trận đòn tra tấn hết sức dã man: đóng đinh, đục da, đổ nước sôi, lửa than, thiêu sống, chôn sống...

Mỗi năm khu di tích đón hơn 10 nghìn lượt khách du lịch Phú Quốc ghé thăm. Có những tù nhân cũ trở về thăm lại nhà ngục xưa. Nhiều du khách trẻ tuổi ở mọi miền đất nước, khi đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc, ngoài những thắng cảnh nổi tiếng cũng không quên ghé thăm di tích này. Khách nước ngoài đến thăm di tích mỗi lúc một đông hơn. Còn học sinh trên đảo thường đến đây để học những trang sử sống động về Phú Quốc và lịch sử đấu tranh của dân tộc.

Tin Liên Quan