Long Sơn Vũng Tàu - Điểm đến dân dã trên cung đường du lịch Vũng Tàu

Long Sơn Vũng Tàu - Điểm đến dân dã trên cung đường du lịch Vũng Tàu

03-09-2018 84 Comments 278 Views

Cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100 km, Long Sơn là một xã đảo thuộc thành phố Vũng Tàu là một địa điểm du lịch khá thú vị và hấp dẫn được biết đến trong thời gian gần đây.

Bây giờ chúng tôi sẽ bật mí đường tắt để đến đảo Long Sơn.

Long Sơn có lẽ vẫn là một cái tên khá lạ với nhiều người, tuy nhiên nơi đây đã nổi tiếng là một nơi tập trung nuôi hàu rất chất lượng, ngoài ra vùng đất này còn được biết đến vì có các làng bè trên sông, nếu đến đây du lịch bạn có thể vừa được thưởng thức các loại hải sản thơm ngon vừa hóng gió ngay gần vùng cửa biển, đây sẽ là một trải nghiệm khá thú vị.

Làng cá bè Long Sơn

Làng cá bè Long Sơn

Long Sơn có diện tích khoảng 92 kilomet vuông, và trong đó có 54 kilomet vuông là đất liền còn lại là đất mặn. Nơi đây vốn là một hòn đảo nhỏ. Xã đảo Long Sơn nổi tiếng bởi nó còn giữ được nhiều nét đẹp của thiên nhiên, người dân nơi đây thì rất hiền hòa và hiếu khách, họ sống chủ yếu bằng nghề đi biển hay làm muối và nuôi hải sản.

Ruộng muối tại Long Sơn

Ruộng muối tại Long Sơn

Trước đây, để đến được Long Sơn thì từ Vũng Tàu, bạn chạy theo hướng quốc lộ 51 qua Bà Rịa chạy ngược theo hướng về Thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ có đường rẽ vào Long Sơn. Nhưng giờ đây, đã có đường tắt đến đảo, nó vừa tiết kiệm thời gian, vừa cho bạn cơ hội được ngắm nhìn cảnh quan cực đẹp từ trên đường đi. Đi theo quốc lộ 51 từ Vũng Tàu, bạn rẽ trái qua cầu Gò Găng và chạy thẳng một mạch sẽ đến nơi. Cầu và đường ở đây đều mới được hoàn thiện chưa lâu, rất vắng xe nên bạn sẽ rất thoải mái khi lưu thông và được thỏa thích ngắm cảnh hai bên đường cực ấn tượng.

Bạn có thể sẽ bắt gặp những ruộng muối của cư dân Long Sơn, tuy nó không hoành tráng bằng các cánh đồng muối ở miền Trung, nhưng nếu bạn là người sống ở các thành phố lớn thì nơi này chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị nếu bạn đến đây tham quan.

Phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, nhưng nó lại đẹp theo một cách rất riêng vì hầu như chưa bị ảnh hưởng bởi lối kiến trúc hiện đại. Nếu như các bạn đã xem bộ phim Kim cương máu thì sẽ nhận thấy những cảnh vật ở đây và trong phim có nét tương đồng với nhau. Đặc biệt, bạn có thể thử trải nghiệm với nghề làm muối như những người dân ở đây để biết được sự nhọc nhằn của diêm dân, phải đội nắng, đội gió để có thể tạo nên những hạt muối cho mọi người sử dụng.

Bạt ngàn ruộng muối Long Sơn

Bạt ngàn ruộng muối Long Sơn

Tuy những ruộng muối ở đây không có quy mô như miền Trung nhưng sẽ là một điểm nhấn đáng chú ý nếu như bạn ghé Long Sơn để tham quan.

Bạn có thể trải nghiệm nghề làm muối như chính người dân ở Long Sơn

Với những bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh, thì từ Sài Gòn có thể đi theo hai hướng. Hướng thứ nhất là đi theo quốc lộ 51, vì là quốc lộ nên rất đông xe và cũng không có phong cảnh đẹp ven đường nên bạn hãy chú ý đến an toàn giao thông.

Thứ hai, bạn có thể qua Thủ Thiêm, và sau đó sang phà Cát Lái và trực tiếp đi đến thành phố Bà Rịa. Đảo Long Sơn cách Bà Rịa khoảng 35 km, vì thế cả hai hướng sau khi qua khỏi trạm thu phí trên quốc lộ 51 một đoạn ngắn sẽ gặp một ngã ba và bạn rẽ phải để đến Long Sơn.

Hướng ra Long Sơn

Hướng ra Long Sơn

Khi đến Long Sơn thì bạn nhất định phải đến tham quan Nhà Lớn hay còn gọi là Đền Ông Trần, đây là một khu di tích kiến trúc quốc gia được công nhận vào năm 1991. Để đến được nơi này, bạn phải qua cầu Bà Nanh, rồi chạy đến ngã ba và quẹo tay trái khoảng 2 km là đến. Nơi đây lưu giữu rất nhiều nội thất cổ thuộc ba miền Bắc - Trung - Nam do Ông Trần để lại.

Khu Nhà Lớn Long Sơn

Khu Nhà Lớn Long Sơn

Sau khi tham quan Nhà Lớn , thì du khách có thể ra nhà bè ở khu Bến Đá để thưởng thức ẩm thực, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 2 km sẽ thấy có một ngã tư, ở đó có một bảng hướng dẫn rẽ trái lên núi và rẽ phải ra Bến Đá. Điểm thu hút ở nơi đây là bạn có thể vừa được hóng mát trên mặt sông lại vừa được thưởng thức hải sản tươi sống, ngon lành. Long Sơn là vùng đất của hải sản và đặc biệt nổi tiếng với con hàu, ngoài ra còn có các loại hải sản khác như sò huyết, ốc móng tay và một loại hải sản lạ khác có tên là con vộp.

Hàu là đặc sản nổi tiếng của Long Sơn

Hàu là đặc sản nổi tiếng của Long Sơn

Bạn cũng có thể kết hợp một chuyến đi Long Sơn - Vũng Tàu có thể trải nghiệm thêm nhiều điều mới lạ ở hai vùng đất này. Từ vài năm trở lại đây thì Long Sơn đã trở thành một địa điểm du lịch mới đang bắt đầu được đưa vào khai thác và phát triển. Sau những ngày làm việc mệt nhọc, nếu bạn muốn tìm một địa điểm để nghỉ ngơi không quá đông đúc nhưng khác lạ thì đây là một địa điểm khá lí tưởng dành cho bạn.

Tin Liên Quan