Lắp đặt mái hiên hợp phong thủy của người Việt - Mái hiên xếp giá rẻ

Lắp đặt mái hiên hợp phong thủy của người Việt - Mái hiên xếp giá rẻ

03-09-2018 84 Comments 664 Views

Quan niệm phong thủy đã đi sâu vào tiềm thức trong văn hóa người Việt. Lắp đặt mái hiên phong thủy tức là lựa chọn loại mái hiên di động cho màu sắc hợp với bản mệnh của gia chủ.

Làm mái hiên đúng phong thủy

Nói là vậy nhưng làm mái hiên di động giá rẻ thế nào cho đúng phong thủy thì không phải ai cũng biết. Điều chúng ta cần quan tâm ở đây là hình dáng mái hiên, vì thường thì khi xây nhà, các cụ đã xoay hướng chuẩn rồi nên không cần phải chú ý lắm.

Nếu chủ nhà dùng mái hiên hình tam giác thì quả là một sai lầm vì loại mái này có độ dốc lớn. Mà theo quan điểm của ông cha ta thì sẽ làm cho thể khí cả trong lẫn ngoài nhà biến đổi dị thường, không tốt chút nào cả. Nhưng bạn yên tâm là có cách khắc phục, chỉ việc cắt ngang mái và lắp thêm một nóc mái mới nghiêng ra ngoài. Như vậy bạn đã tạo được sự hài lòng cần thiết cho ngôi nhà của mình.

Bạn cũng cần lưu ý là đừng làm mái hiên dốc về một phía như vậy sẽ khiến ánh nắng chiếu vào nhà làm ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ khí của cơ thể người. Cái gì quá cũng không nên mà chỉ cần ở mức vừa phải là đủ.

Tác dụng che nắng mưa của mái hiên.

Mái hiên di động hợp phong thủy

Mái hiên di động hợp phong thủy

Chúng ta thường thấy mọi người dùng mái hiên để che khoảng sân phía trước hoặc tầng trên cùng của tòa nhà để phơi đồ. Đây là điều hợp lý nhưng cái thiếu hợp lý là không ít người lại chuộng thiết kế mái bằng.

Nhược điểm của loại này là truyền nhiệt nhanh nên mùa đông thì lạnh mà mùa hè lại nóng nực làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh khí của con người. Cách khắc phục là bạn nên sử dụng thêm các vật liệu khác để che bớt nắng nóng hoặc mùa đông thì giữ nhiệt cho ấm hơn. Mái hiên cũng nên làm dốc một chút để tiện cho nước mưa chảy xuống dễ dàng.

Một lỗi nữa khi làm mái hiên của nhiều người là để mái giữa cao lên còn hai mái bên thì thấp. Vậy không tốt điểm nào? Tất nhiên là có rối vì mái hiên bị lồi lõm không bằng phẳng khiến nước mưa chảy xuống nhanh khiến bề mặt mái nhanh hỏng cũng như nước có thể té vào trong khi rơi xuống đất.

Kiểu mái hiên phù hợp

Bạn cũng cần chú ý tới vật liệu và kiểu dáng của mái hiên di động, mái xếp di động hay mái che di động, đặc biệt là màu sắc sao cho hợp mệnh với gia chủ, tránh tương khắc sẽ làm giảm tài khí, vận lộc của mình. Ví như mệnh kim thì nên chọn màu vàng vì sẽ rất may mắn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về màu sắc và các mệnh khắc để có lựa chọn phù hợp nhé.

Dù là loại mái hiên như thế nào thì vẫn cần đảm bảo các yếu tố như chống dột, chống nóng hiệu quả, không quá dốc mà cũng không được quá bằng phẳng. Làm mái hiên cần chú ý tới yếu tố hài hòa với các cảnh vật xung quanh, đặc biệt là với ngôi nhà của bạn sao cho đúng phong thủy nhất. Như thế thì gia chủ mới phát tài, mạnh khỏe được.

Tin Liên Quan