Gia vị Ấn Độ với nhiều loại đặc trưng cho nền văn hóa giàu Truyền Thống

Gia vị Ấn Độ với nhiều loại đặc trưng cho nền văn hóa giàu Truyền Thống

03-09-2018 84 Comments 344 Views

Với nền văn hóa ẩm thực giàu truyền thống. Ấn Độ luôn khiến nhiều chuyên gia ẩm thực tò mò muốn khám phá về các loại gia vị trong những món ăn của họ.

Gia vị Ấn Độ từng là đề tài nghiên cứu của nhiều đầu bếp nổi tiếng của Ấn Độ và những người sành ăn. Họ khám phá ra rằng các loại gia vị và thảo của người Ấn giữ vai trò quan trọng trong nền ẩm thực, đồng thời lại có thể chữa bệnh. Các loại gia vị này không những làm cho thức ăn ngon miệng đẹp mắt hơn mà còn kích thích vị giác người ăn. 

Nghệ gia vị của những con người Ấn Độ bình dân

Nghệ gia vị của những con người Ấn Độ bình dân

Vùng bờ biển Malabar của Ấn Độ từng là nơi nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hy Lạp và người La Mã cổ xưa chú ý, không chỉ vì nơi đây có nhiều lụa mà vì sự đa dạng, tuyệt hảo của các loại gia vị giúp các món ăn phong phú hơn.

Nói đến gia vị Ấn Độ đầu tiên phải kể đến thảo dược Ayurveda. Loại thảo dược này kết hợp với các món ăn có thể ngăn ngừa và trị bệnh. Thảo dược Ayurveda có nhiều loại với số lượng lớn, ví dụ như hồ tiêu có thể giúp trị các bệnh về tiêu hóa hoặc củ nghệ dùng để chữa trị các vết bỏng, vết ngứa trên da.

Bột ớt đỏ Ấn Độ

Bột ớt đỏ Ấn Độ

Gừng cũng được các nhà nghiên cứu chứng minh là có thể chống lại chứng mệt mỏi, thiếu máu và thấp khớp. Nếu bạn buồn nôn, nhức đầu, sốt hay bị bệnh liên quan tới mắt, bột gia vị bạch đậu khấu sẽ giúp bạn khá hiệu quả. Loại rau mùi của Ấn Độ cũng giúp trị các chứng mất ngủ và rối loạn tiêu hóa.

Đinh hương Ấn Độ

Đinh hương Ấn Độ

Bên cạnh thảo dược Ayurveda, gia vị Masalas cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Đây là một loại gia vị dùng làm nước sốt với sự kết hợp giữa trái cây, nước và giấm, đôi khi còn có thêm dừa, hành và gừng. Tại miền Nam Ấn Độ, người ta thường dùng nước sốt Masalas từ nước thịt ăn kèm với cơm. Mỗi miền của đất nước này lại có những loại nước sốt rất khác nhau.

Tin Liên Quan