Du lịch Tây Tạng nắm kỹ 6 bí kíp nhất định phải nhớ khi đến Cao Nguyên

Du lịch Tây Tạng nắm kỹ 6 bí kíp nhất định phải nhớ khi đến Cao Nguyên

03-09-2018 84 Comments 314 Views

1.Xin visa

Một lama nhỏ tuổi ở Tây Tạng

Một lama nhỏ tuổi ở Tây Tạng

Muốn đến Tây Tạng thì ngoài visa Trung Quốc thì các bạn còn phải xin giấy thông hành được Đại Sứ Quán cấp riêng để vào Tây Tạng.

2.Cách đi lại thế nào?

Trước khi đến Tây Tạng, bạn phải xin giấy phép du lịch trước. Bạn cũng cần phải đăng kí trước những địa điểm mình muốn thăm quan và một khi đã đăng kí thì các bạn không thể thay đổi được nữa. Sẽ không có chuyện bạn được phép thêm các địa điểm mới vào cuộc hành trình của mình sau khi giấy phép đã được cấp.

Du lịch Tây Tạng

Du lịch Tây Tạng

Nghe thì có vẻ rất rắc rối nhưng kì thực nếu như bạn làm theo đúng hướng dẫn thì mọi việc rất dễ dàng và sẽ có xe jeep của công ty du lịch đến đón bạn vào mỗi sáng và đưa bạn đến các địa điểm thăm quan rồi về lại khách sạn. Và người hướng dẫn viên của bạn sẽ là người giải quyết tất cả các rắc rối phát sinh nếu có.

3.Nên đi những đâu?

Thời gian lý tưởng nhất để du lịch Tây Tạng là vào khoảng từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 10, bởi vì thời gian này ở Tây Tạng là mùa khô, và ít mưa, và vào ban đêm cũng đỡ lạnh hơn. Một số địa điểm thăm quan bạn không nên bỏ qua đó chính là cung điện Potala hay chùa Jokhang - chùa Đại Chiêu, thành phố Shigatse và suối nước nóng Yangbajain hay hồ nước mặn Namtso cũng như các tu viện và thiền viện khác.

Một chuỗi hạt cầu nguyện của người Tạng

Một chuỗi hạt cầu nguyện của người Tạng

4.Đi Tây Tạng có an toàn không?

Du lịch khám phá Tây Tạng

Du lịch khám phá Tây Tạng

Thực ra đi du lịch Tây Tạng rất an toàn, bởi vì đây là vùng đất Phật nên hiếm khi nào xảy ra các tệ nạn như trộm cắp và cướp bóc. Tuy nhiên khách du lịch phải lưu ý tuân thủ các quy định của vùng đất này như không được chụp ảnh ở những nơi có biển cấm, không tự tiện sờ vào các bức tượng Phật, kinh sách và tuyệt đối không tham gia vào các cuộc thảo luận hoặc biểu tình liên quan đến hoạt động chính trị. Ngoài ra thì bạn cần rèn luyện sức khỏe vì cao nguyên Tây Tạng rất cao và không khí loãng và đã có rất nhiều du khách bị say độ cao khi đến nơi đây.

5.Tôi có thể đi trekking hay không?

Khung cảnh cắm trại Tây Tạng

Khung cảnh cắm trại Tây Tạng

Câu trả lời tất nhiên là có, và tuy nhiên những chuyến đi trekking thường ngắn ngày, bạn sẽ phải tự chuẩn bị trại và tự túc các đồ dùng. Trở ngại lớn nhất cho các chuyến trekking tại Tây Tạng đó chính là mức chi phí đắt đỏ. Khi bạn đi trekking thì bạn vẫn phải tuân thủ theo các quy định du lịch ở vùng đất này, tức là bạn cần có hướng dẫn viên và xe jeep du lịch và một lái xe. Trong thực tế thì lái xe sẽ không đi cùng bạn mà họ sẽ nghỉ chờ ở Lhasa, tuy nhiên bạn sẽ vẫn phải trả một vài trăm đô một ngày cho dịch vụ đợi này nhé.

6.Có cách nào để tôi có thể giao lưu với đẩ nước, con người và nền văn hóa tây Tạng mà bớt thủ tục hơn không?

Kì thực việc đến du lịch tại các khu tự trị Tây Tạng không phải là một việc đơn giản khi luôn có quá nhiều yêu cầu và quy định. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn trải nghiệm nền văn hóa Tây Tạng thì bạn có thể đến các vùng lân cận Tây Tạng như Thanh Hải và Tứ Xuyên, đây những nơi ít bị hạn chế hơn mà vẫn có thể tiếp xúc với người Tạng và nét văn hóa Tạng. Hoặc bạn cũng có thể đến các vùng người Tạng ở Nepal như Mustang và Dolpo.

Tin Liên Quan