Du lịch Tây Bắc - Săn ảnh mùa vàng tại những thửa ruộng bậc thang đẹp

Du lịch Tây Bắc - Săn ảnh mùa vàng tại những thửa ruộng bậc thang đẹp

03-09-2018 84 Comments 397 Views

Cánh đồng lúa miền Bắc

Cánh đồng lúa miền Bắc

Theo kinh nghiệm của dân phượt thì từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 toàn vùng Đông Tây Bắc bước vào chính thu, lúc này thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm để săn ảnh lý tưởng nhất vì độ ẩm thấp, trời trong, nắng nhẹ nên bức ảnh sẽ có chiều sâu và sắc nét hơn. Du Khách hãy tham khảo những địa điểm du lịch hot nhất mùa thu này và hãy chuẩn bị hành trang đi ngay kẻo lỡ.

1.Sapa

Ruộng bậc thang SaPa

Ruộng bậc thang SaPa

Sapa lọt vào Top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất tại châu Á và trên thế giới, Sapa không chỉ làm bạn say mê với thiên nhiên và chụp ảnh thỏa thích mà còn lấy lòng bạn bởi những bản làng của bà con người Mông, người Dao hay người Giáy mang đậm bản sắc văn hóa và sự hiếu khách của họ. Chiều nhạt nắng, bạn hãy chọn đỉnh cao nhất của ruộng bậc thang Tả Van và chụp lấy những khoảnh khắc tuyệt đẹp, khi nếp nhà ngủ yên trong ánh hoàng hôn giữa rập rờn biển lúa vàng óng.

2.Tú Lệ

Cánh đồng nếp Tú Lệ

Cánh đồng nếp Tú Lệ

Nổi tiếng với câu: nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò, vào đầu tháng 10, khi hương lúa nếp ngào ngạt thì các du khách phương xa cũng vội vã tìm về Tú Lệ. Trên một mảnh đất, bạn có thể bắt gặp những thửa ruộng đã gặt, thửa vàng óng, thửa xanh rì. Xa xa, thấp thoáng bóng những cô sơn nữ người Thái váy đen chấm gót và áo hồng áo xanh thoăn thoắt gặt lúa. Những nếp nhà lợp gỗ pơmu xám ẩn hiện giữa sóng lúa vàng óng thật bình yên.

3.Mù Cang Chải

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải

Là một trong những địa điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất trên thế giới, nó được công nhận là một di sản quốc gia với những nấc thang được ví như vàng ở ba xã đó là Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và xã Dế Xu Phình. Ở đây du lịch tổng hợp đưa ra những nổi bậc tại Mù Cang Chải đó là những chỏm đồi tròn trĩnh, vòng quanh uốn lượn từng bậc rồi trải dài xuống thung lũng, sóng sánh tới đỉnh trời, bảo đảm sẽ làm đầy thẻ nhớ của bạn lúc nào không biết.

4.Mộc Châu

Cánh đồng chè Mộc Châu

Cánh đồng chè Mộc Châu

Không có những ruộng bậc thang cao ngất trời, nhưng thảo nguyên tươi đẹp này lại sở hữu những bối cảnh thiên nhiên tươi đẹp tạo nên những bức ảnh đẹp và độc. Có khá nhiều đề tài để sáng tác như: đồi chè hình trái tim, thác Dải Yếm hay hoa dã quỳ, trạng nguyên, cải trắng. Đặc biệt, là sự xuất hiện của một thiên đường hoa Happy Land với những thảm hoa hình trái tim khoe sắc thắm quanh năm và dòng suối Sập trong mát sẽ mang đến những góc máy thật đẹp và ấn tượng

5.Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì

Năm nay, do người dân cấy lúa từ sớm hơn nên từ giữa tháng 9 lúa ở Hoàng Su Phì đã bắt đầu chín vàng. Ruộng bậc thang ở các xã như Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên cao vút đến tận đỉnh trời tạo nên một vòng xoáy vàng - xanh lộng lẫy. Không chỉ được chụp những thửa ruộng rực rỡ trải dài, mà hãy đi chợ vùng cao cùng rất thú vị đấy.

6.Xín Mần

Mùa lúa Xín Mần

Mùa lúa Xín Mần

Mùa thu, ở đây những đồng lúa chín vàng tựa như một bức tranh ký họa đẹp vô tận rực lên trong màu nắng rải mật trải rộng ngút tầm mắt khắp ba xã Nà Chì, Khuôn Lùng, và Quảng Nguyên. Núi đồi được dát vàng làm thành những con rồng khổng lồ uốn lượn lên tới tận trời xanh. Cùng nắng ngập tràn và lúa chín vàng khắp mọi nơi làm du khách cứ mải mê giữa sóng lúa chập chùng và thả hồn mình vào câu hát Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát.

7.Phong cảnh Đồng Văn

Cảnh đẹp mùa lúa chín Lũng Cú

Cảnh đẹp mùa lúa chín Lũng Cú

Ở xứ Đồng Văn không chỉ có cột cờ Lũng Cú thiêng liêng,mà dân phượt cũng không thể bỏ lỡ những thửa ruộng bậc thang nhuộm vàng cả một không gian rộng lớn. Quản Bạ với danh thắng núi đôi vừa thay chiếc hoàng bào lộng lẫy và căng tràn sức sống cũng là điểm check-in mà không thể thiếu của hầu hết các tín đồ theo chủ nghĩa xê dịch.

Tin Liên Quan