Du lịch Lagi điểm dừng chân nổi tiếng nổi tiếng nhất khu vực Bình Thuận

Du lịch Lagi điểm dừng chân nổi tiếng nổi tiếng nhất khu vực Bình Thuận

03-09-2018 84 Comments 343 Views

Cách đây chừng 5 năm, bờ biển dài 28 km hoang sơ với những đồi cát mịn, gộp đá và rừng dương hãy còn rất ít người biết đến. Những du khách du lịch đến LaGi lần đầu tiên dễ có cảm giác đây là một đô thị bị lãng quên.

Sau lần đầu tiên qua đêm tại thị xã tĩnh lặng này, tôi đã từng ví Lagi có vẻ đẹp như một cô thôn nữ vừa thức dậy mơ màng. Tuy nhiên thời gian gần đây cô thôn nữ quả nhiên đã bị đánh thức nhất là vào những ngày cuối tuần bởi đông đảo du khách.

Về Lagi để thưởng thức hải sản

Phong cảnh Lagi Bình Thuận

Phong cảnh Lagi Bình Thuận

Thịnh, một chàng trai trẻ mới ngoài 20 làm công nghệ thông tin là dân sở tại nói Lagi may mắn nằm kẹt giữa 2 đô thị du lịch đắt đỏ lá Phan Thiết và Vũng Tàu nên đón được nhiều tour ngắn giá rẻ. Thịnh cũng như một số thanh niên khác ở Lagi sau khi tốt nghiệp Đại Học tại thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định quay về để gầy dựng sự nghiệp tại quê nhà. Trong tâm tư của Thịnh ăn đồ biển trong nhà hàng Sài Gòn thì coi như chưa biết gì về đồ biển. Đó cũng là lý do quan trọng, thú vị để bạn khám phá vùng biển Lagi.

Đến thị xã Lagi nếu là một người thích yên tĩnh bạn có thể chọn một trong các resort như Đất Lành, Ba Thật, Mỏm đá chim...Nếu sung sức và thích tự do bạn nên ở tại các khách sạn trong thị xã. Đa số khách sạn của tư nhân phòng đa dạng với giá phù hợp. Một kinh nghiệm cẩn thiết là bạn nên tra google để đặt chỗ trước khi đến bởi vào các dịp lễ hay cuối tuần, khách sạn hết chỗ không phải là hiếm.

Tốt nhất đi bằng ô tô hay xe máy thì càng tuyệt. Bởi bạn sẽ nuối tiếc các cơ hội ngoạn cảnh và tốn tiền mátxa...cổ vì đợi taxi. Cô tiếp tân của khách sạn Thanh Bình trên đường Thống Nhất, gần cái quán có câu slogan rất nổi tiếng "chuyên cung cấp vitamin áo trắng" - chuyện bán sinh tố trái cây và chè.

Hải sản Lagi tươi sống

Hải sản Lagi tươi sống

Cô cho biết toàn thị xã Lagi chỉ có bảy chiếc taxi nên các anh thông cảm. Còn dịch vụ thuê xe máy? Cũng thông cảm nốt vì chưa có! Chẳng biết tại sao? và bạn có thể theo đường ven biển đến Lagi. Đây là cung đường mới mở tuyệt đẹp, một bên biển, bên kia là đồi cát chen chân với những gộp đá, rừng dương, ruộng rẫy.

Ra Hòn Bà giữa biển khơi trong vắt

Từ thị xã Lagi đi khoảng 7 phút xe máy là đến bãi biển Đồi Dương. Bạn có thể thuê chỗ ngồi tại resort Ba Thật hay Cam Bình và mua hải sản ngay tại biển để thưởng thức. Tất cả các quán đều có dịch vụ cho mướn bếp than để nướng hải sản. Biển Lagi phong phú sản vật không kém vùng biển Phú Yên, Khánh hòa, nhưng đặc biệt là mực cơm/ trứng và cá đục vàng. Cá đục vàng nướng mọi, mực trứng tươi hấp gừng thì chắc không có đối thủ.

Ở Lagi có hai di tích được xếp hạng di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia. Ngoài Dinh thầy thím đã được nhiều người biết đến. Dinh Vạn Phước Lộc là nơi thờ thần Nam Hải của ngư dân, 300 năm trước là dịch trạm Thuận Phước nằm trên cung đường liên lạc, thông tin của triều Nguyễn. Vạn Phước Lộc cũng là ngôi đình thờ xương cá voi nhiều nhất Việt Nam: 120 bộ.

Hòn bà trong chuyến du lịch Lagi

Hòn bà trong chuyến du lịch Lagi

Một điểm đến khá thú vị dành cho những ai thích mạo hiểm là Hòn Bà. Một hòn đảo nhỏ có diện tích 2,8 ha, chu vi chân đảo chưa tới 800m, nằm cách bãi biển Đồi Dương 2 km. Trên đảo có ngôi đền thờ Bà Thiên Y A Na với nhiều huyền thoại. Tháng 5 năm 2013, UBND tỉnh Bình Thuận mới trao bằng chứng nhận Di tích và cho phép mở dịch vụ tham quan Hòn Bà - một hòn đảo còn hoang sơ với bao loài Thủy Sinh có thể lặn ngắm.

Một tay phượt từ Quy Nhơn về đây kể, không cảm giác nào bằng qua đêm trên đảo vào ngày rằm, vừa ngắm trăng lên từ phía mũi Kê Gà vừa nghe giọng ông Từ giữ đền - cũng là cư dân duy nhất ở đó kể những truyện tích Hòn Bà từ muôn thuở, trong tiếng gió thổi từ xa khơi lay động những cây phong ba và con sóng ầm ào vỡ dưới gộp đá chân hòn.

Tin Liên Quan