Du lịch Châu Âu khám phá những cảnh đẹp nổi tiếng nước Bồ Đào Nha

Du lịch Châu Âu khám phá những cảnh đẹp nổi tiếng nước Bồ Đào Nha

03-09-2018 84 Comments 333 Views

Nổi bật lên trong mọi danh sách du lịch của năm 2017 là một đất nước vô cùng đặc biệt: Bồ Đào Nha - một điểm đến cho những giấc mơ đẹp nhất. Mới đây thì tạp chí Travel và Leisure đã xếp Bồ Đào Nha là một điểm đến của năm với minh chứng là những du khách Mỹ đến thăm Bồ Đào Nha đã tăng 22% trong năm 2016.

Cẩm nang du lịch nổi tiếng Fodor của Mỹ đã liệt vùng Minho vào Danh sách nên đi và trong khi tạp chí Lonely Planet gọi quần đảo Azores là một trong những vùng đất đẹp nhất trên thế giới phải thử đến một lần trong năm 2017. Vậy đất nước Bồ Đào Nha có gì mà thu hút đến thế?

1.Thủ đô Lisbon

Lisbon được coi là thành phố của nước, khí hậu quanh năm dễ chịu

Lisbon được coi là thành phố của nước, khí hậu quanh năm dễ chịu

Nếu như lần đầu tiên bạn đến với đất nước Bồ Đào Nha thì tuyệt đối không nên bỏ lỡ thủ đô Lisbon với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và cùng cuộc sống lung linh về đêm. Nằm trên bờ sông Tagus, thủ đô Lisbon còn được biết đến với rất nhiều công trình kiến trúc nguy nga, tráng lệ theo kiểu truyền thống Bồ Đào Nha hay La Mã, Ả Rập, và Gothic.

2.Bãi biển Algarve

Bãi biển Algarve cực đẹp

Bãi biển Algarve cực đẹp

Sau đó, thì chỉ cần khoảng 2,5 giờ lái xe bạn sẽ đến được vùng duyên hải Algarve nổi tiếng không kém là một nơi có những bãi biển tuyệt vời và vẫn còn giữ được nét hoang sơ và bí ẩn.

3.Thung lũng rượu nho Minho

Minho Vườn Xanh của Bồ Đào Nha

Minho Vườn Xanh của Bồ Đào Nha

Cẩm nang du lịch Fodor đã gọi Minho là một vùng đất xinh đẹp nhất của đất nước Bồ Đào Nha. Du khách chắc chắn sẽ không thể cầm lòng trước một công viên quốc gia với vẻ đẹp như một thiên đường dường như bước ra từ truyện cổ tích là một thung lũng rượu vang ngon tuyệt hảo của vùng.

4.Bãi biển Comporta

Bãi biển Comporta thật yên tĩnh

Bãi biển Comporta thật yên tĩnh

Nếu đối với bạn, thủ đô Lisbon quá ồn ào và náo nhiệt thì Comporta sẽ là nơi khiến cho bạn say đắm. Nằm gần bờ biển là một làng chài thưa thớt và một thế giới hoàn toàn tách biệt với châu Âu giàu có và nổi tiếng.

5.MAAT - Viện bảo tàng mới nhất trên thế giới

MAAT một viện bảo tàng mới nhất trên thế giới

MAAT một viện bảo tàng mới nhất trên thế giới

Viện bảo tàng Mỹ thuật, kiến trúc và công nghệ mở cửa vào tháng 10 ở Lisbon - nằm trong tòa nhà có lối kiến trúc vô cùng độc đáo có thể khiến bất cứ ai cũng phải choáng ngợp. Ngoài ra thì còn có rất nhiều các bảo tàng khác trong khu vực này, giúp cho khách tham quan có cái nhìn sâu sắc hơn về con người, về văn hóa và lịch sử của đất nước Bồ Đào Nha.

6.Quần đảo Azores đẹp hơn cả quần đảo Hawaii

Quần đảo Azores đẹp hơn cả Hawaii

Quần đảo Azores đẹp hơn cả Hawaii

Được đặt tên là một Iceland mới, quần đảo Azores cách bờ biển khoảng 800 dặm và ngày càng thu hút rất nhiều khách du lịch. Bạn hãy đến ngay Azores để có thể trải nghiệm những buổi đi bơi tự do và leo thác nước hay đi ca nô và ngắm nhìn cá voi trước khi nơi này trở nên quá đông đúc với số lượng khách du lịch ngày một nhiều hơn.

Sao Miguel sở hữu những cảnh đẹp nguyên sơ với những bãi biển tuyệt đẹp là một địa điểm thu hút khách du lịch. Không chỉ có biển, mà ở đây còn có công viên bách thảo Terra Nostra và rất nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút du khách.

Tin Liên Quan