Động Thiên Đường một trong những điểm du lịch nổi tiếng Quảng Bình

Động Thiên Đường một trong những điểm du lịch nổi tiếng Quảng Bình

03-09-2018 84 Comments 278 Views

Động Thiên Đường được những nhà thám hiểm người Anh phát hiện vào năm 2005. Năm 2010 Động Thiên Đường trở thành điểm du lịch hấp dẫn ở miền Trung. Sau khoảng 10 km khi xe rời thành phố Đồng Hới Quảng Bình, những rừng cao su thẳng tắp sẽ hiện ra trước mặt. Rồi xe lướt qua quần thể Động Phong Nha, chạy song song với con suối xanh đến ngút ngàn. 

Động thiên đường trong chuyến du lịch Quảng Bình

Động thiên đường trong chuyến du lịch Quảng Bình

Trên đoạn đường dài 2 km tiếp theo, đoàn người sẽ đi bộ trong không khí dịu mát của cây cối, hoa lá chim chóc và đặc biệt là bướm. Những đàn bướm bay rợp lối đi đã là minh chứng cho điều mà nhiều người băn khoăn: nơi đây thật sự là thiên đường.

Bạn qua 524 bậc, đứng trước một cửa hang nhỏ, nhưng nhìn vào trong thì đó là một khối kiến trúc vô cùng thần kỳ. Cảm giác đầu tiên của mỗi người khi đặt những bước chân đầu tiên xuống động. Thiên đường là như vào một xứ sở không có thực.

Ở đó không khí lạnh, ẩm ướt và mênh mông, hun hút những kiến tạo của thạch nhũ. Đó là những khối đá với nhiều hình thù khác nhau, những lối rẽ cùng với ánh sáng kỳ ảo tạo nên một không gian như đang xem phim 3D.

Cảnh đẹp Động Thiên Đường

Cảnh đẹp Động Thiên Đường

Càng đi vào sâu trong động khung cảnh thêm phần kỳ thú với những tầng lớp, hình thù rời rạc nhưng xếp theo chiều sâu, càng khiến bạn thêm phần ngỡ ngàng.

Trong thế giới này du khách cũng thoải mái bay bổng trí tưởng tượng. Bởi bên cạnh các mảng thạch nhũ dài với hoa văn kỳ lạ, những trụ đá lớn như đang chống bầu trời...thì có không ít công trình trông giống tòa lâu đài u tối hoặc con thuyền ma.

Toàn thể Động Thiên Đường dài 31 km, nhưng mới chỉ có 1 km được đưa vào khai thác du lịch. Tại đây thỉnh thoảng du khách lại bắt gặp những căn phòng mà chiều dài không biết đến đâu. Trước những căn phòng này là các dãy thạch nhũ kéo dài từ trần xuống như tấm rèm. Bên trong ánh sáng dịu dàng soi tỏ những khối đá khiến người ta gợi đến nào giường, nào bàn ghế.

Và cũng như các hang động khác trong quần thể động Phong Nha, nét đặc trưng của Động Thiên Đường chính là kiến tạo kỳ diệu của Thạch nhũ. Chúng làm nên những tấm rèm hoặc kết thành những cánh hoa trên một tòa tháp.

Các khối thạch nhũ không phải lúc nào cũng sắc nhọn hay tròn trịa. Chúng có thể tạo thành từng cánh hoa trên một tòa tháp liên hoa.

Một điểm đáng nhớ của hành trình khám phá hang động Thiên Đường là sự phục vụ rất chuyên nghiệp của nhân viên ở đây.

Các cô hướng dẫn viên xinh đẹp sẽ kiên nhẫn chờ người cuối cùng trong đoàn ra khỏi động rồi mới bước đi. Từ cửa soát vé đến tận sâu trong Động, cứ cách một quãng ngắn lại có nhân viên mang bộ đàm hỗ trợ. Ngay cả khu đi vệ sinh các thùng rác cũng rất sạch sẽ. Hoặc khi một chiếc ghế ngồi bị ướt ngay lập tức sẽ có người đến lau khô, tạo cảm giác bạn thực sự xứng đáng được đón chào và phục vụ ở nơi được gọi là thiên đường.

Tin Liên Quan