Cách ngâm măng ớt một đặc sản nổi tiếng khu vực miền núi Bắc Kạn

Cách ngâm măng ớt một đặc sản nổi tiếng khu vực miền núi Bắc Kạn

03-09-2018 84 Comments 267 Views

Mỗi vùng miền, mỗi địa phương đầu có phong tục tập quán những nét đặc trưng riêng. Bắc Kạn một tỉnh miền núi phía Bắc cũng có không ít những nét đẹp riêng, những đặc sản mà ta khó có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Măng ngâm ớt một trong những đặc sản nổi tiếng trong ẩm thực của người dân Bắc Kạn là một minh chứng cho điều đó. 

Đặc sản Bắc Kạn

Đặc sản Bắc Kạn

Măng ngâm ớt đặc biệt ở chỗ người làm ngâm măng cùng với quả mắc mật, đây là loại quả chỉ mọc trên vùng núi đá phía Bắc. Măng thái nhỏ, ớt và mắc mật để cả quả rửa sạch để ráo.

Tất cả được ngâm chung với nước muối có độ đậm vừa. Màu trắng của măng xen lẫn với màu đỏ tươi của ớt và màu xanh nâu của mắc mật thơm nồng là món quà thắm đượm hương vị quê nhà mà người dân Bắc Kạn dành làm quà cho người thân và du khách đến thăm quê mình. Măng ngâm ớt thường được dùng cho vào nước chấm và hay ăn kèm với những món ăn chóng ngấy như chân giò hầm, khau nhục.

Măng ngâm ớt Bắc Kạn

Măng ngâm ớt Bắc Kạn

Đến với Bắc Kạn nghỉ ngơi một đêm bên bếp lửa nhà sàn và thưởng thức những sản vật của núi rừng nơi đây, hẳn du khách sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của món ăn này - món măng ngâm ớt.

Tin Liên Quan